ติดตามเราบน facebook
หนุ่มๆ ที่พักผ่อนไม่พอ จะส่งผลต่อเรื่องบนเตียง
โดย : admin | เมื่อ : 2016-08-31 00:03 | เข้าชม : 1029
หนุ่มๆ ที่พักผ่อนไม่พอ จะส่งผลต่อเรื่องบนเตียง

หนุ่มๆ ที่พักผ่อนไม่พอ จะส่งผลต่อเรื่องบนเตียงอย่างไร?

เทศกาลฟุตบอลโลกก็ใกล้เข้ามา ทำท่าว่าหนุ่มๆ หลายคนจะนอนหลับไม่เพียงพอซะแล้วสิ ซึ่งนั่นก็จะส่งผลต่อชีวิตคู่อย่างไร แล้วไหนจะเรื่องบนเตียงอีกเล่า ดังนั้นหนุ่มอย่างเราๆ ควรรู้ไว้!!

จากรายงานล่าสุดของ National Sleep Foundation พบว่า 75 เปอร์เซนต์ของผู้ใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการง่วงเหงาหาวนอน เพราะระหว่างการนอนหลับนั้น จะตื่นขึ้นมากลางดึกบ่อย และบางรายมีอาการกรน และคนส่วนใหญ่ก็จะละเลยที่จะให้ความสนใจกับปัญหาดังกล่าว โดย Richard Gelula ผู้บริหารของ National Sleep Foundation กล่าวว่า คนครึ่งประเทศนอนหลับดี แต่อีกครึ่งหนึ่งนั้น มีปัญหาเรื่องการนอน

จากการสำรวจผู้ใหญ่ 1,500 คน พบว่า 87 เปอร์เซ็นต์ จะดูโทรทัศน์ 1 ชั่วโมงก่อนนอน และ47 เปอร์เซ็นต์ จะมีเพศสัมพันธ์ก่อนนอน และ 64 เปอร์เซ็นต์ อ่านหนังสือก่อน ในจำนวนผู้ตอบแบบสำรวจนั้น มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่บอกว่า เขานอนหลับสบายตลอดคืน

นอกจากนั้น ยังพบข้อมูลอีกว่า เกือบ 1 ใน 4 ของผู้ที่แต่งงานแล้ว บอกว่า พวกเขามีเพศสัมพันธ์น้อยลง หรือไม่สนใจในเรื่องนี้เลย Dr.Meir Kryger ผู้อำนวยการของ Sleep Disorders Center ที่ศูนย์วิจัยโรงพยาบาล St.Boniface บอกว่า 

เมื่อคู่สมรสต้องการจะแยกกันนอนนั้น เป็นเพราะปัญหาเรื่องการนอนของอีกฝ่ายหนึ่ง และการกระทำเช่นนั้น เป็นสิ่งที่เลวร้ายและส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ที่ดี และยังพบอีกว่า มากกว่า 3 ใน 4 ของคนอเมริกัน บอกว่า พวกเขานอนหลับไม่ดีเลย และมันก็เริ่มจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์กับคู่สมรส พวกเขารู้สึกง่วงเกินกว่าที่จะมีกิจกรรมใด ๆ ก่อนนอน ในขณะที่มีเพียง 8 เปอร์เซนต์เท่านั้น ที่บอกว่า พวกเขานอนหลับสบายดี